Quang Vũ và sự hội tụ tinh hoa Mỹ Nga Trung Việt

Công nghệ phát xuất từ Mỹ, tinh thần sức mạnh của Nga, văn hóa triết học Trung hoa, và bản sắc của người Việt

Quang Vũ nội hàm giá trị

Quang Vũ là cái tên đại diện. Trước Quang Vũ đã có sự xuất hiện của nhiều vị anh hùng.

Khi còn trẻ tuổi, Quang Vũ ngưỡng mộ nhiều vị anh hùng khai sáng nước Mỹ, nền kinh tế khoa học công nghệ Mỹ. Nước Mỹ là đất nước tạo ra những sản phẩm công nghệ thông tin mạnh mẽ nhất. Công nghệ nền tảng của Quang Vũ được phát triển trên nền tảng công nghệ của Mỹ.

Đại diện cho nước Mỹ là các nhân vật David hiệp sĩ, và Kevin networker trong tập truyện Đại Vũ anh hùng truyện.

Nước Nga có nền công nghệ quân sự, có tinh thần và sức mạnh quân sự to lớn. Thể hiện sự ngưỡng mộ và trân trọng của mình với nước Nga thông qua việc tạo hình một nhân vật anh hùng mang tên Hải Khang. Hải Khang là nhân tài xuất chúng trong việc tạo ra các hệ thống công nghệ kỹ thuật số sức mạnh, bảo mật, hiệu quả.

Các tên gọi đại diện cho Quang Vũ trong giai đoạn nghiên cứu – tiếp thu – ứng dụng các tinh hoa giá trị từ lịch sử, tôn giáo, triết học văn hóa á đông và Trung hoa là Nhật Quang Trường Hải, là Thanh Hải.

Việt Nam vùng đất giao thoa và chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, trong đó mạnh mẽ nhất là văn hóa Trung hoa. Từ lịch sử, ngôn ngữ, chữ viết, văn hóa, tôn giáo, tinh thần Việt Nam có nhiều mối liên hệ mật thiết với các nước Đông Á, trong văn hóa quyển Trung hoa.

Là người Việt Nam, làm ra sản phẩm hướng đến người Việt, cho nên nhiệm vụ đặt ra là Quang Vũ cần phối trộn tinh hoa nhưng vẫn tạo ra sản phẩm mang bản sắc và biểu trưng cho linh hồn của người Việt.

Giai đoạn Quang Vũ tạo lập sân chơi văn hóa tri thức

Một trong những thứ đã trôi vào dĩ vãng để lại một khoảng trống trong tâm hồn của những người chơi online là Yahoo 360 blog. Thời gian đó người người, nhà nhà chơi các sản phẩm Yahoo Messenger và Yahoo 360 blog của Yahoo. Viết blog là cách bộc bạch nội hàm giá trị bản thân và chia sẻ giá trị theo cách đầy đủ ngữ nghĩa và sâu sắc hơn là viết các Status hay các dòng Tweet ngắn lên mạng xã hội. Đặc biệt, với những người tìm đến các giá trị văn hóa tri thức, hoặc những tác giả chia sẻ các giá trị văn hóa tri thức thì cần một nền tảng nội dung số phù hợp, mạnh mẽ, bảo mật.

Ban đầu trong vai trò người chơi online, tạo ra một nền tảng số phục vụ cho thú vui của bản thân. Nền tảng đó kế thừa được những cái hay của các nền tảng trước đó, lại bổ sung khắc phục những thứ hạn chế, và tối ưu cho các nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa tri thức. Và nền tảng đó đã ra đời, nó được cài đặt tại địa chỉ quangminhvuong.com như hiện nay.

Thủa ban đầu phát triển, nó là một trang weblog, rồi mở mang quy mô lên thành một trang mạng lưới các weblog, sau đó để tạo cơ hội cho nhiều người cùng chơi, nó phát triển lên quy mô của một mạng xã hội số.

Mạng xã hội văn hóa tri thức Quang Vũ

Là mạng xã hội người chơi có quà. Người chơi được ăn, được nói, được gói mang về.

Là mạng xã hội, người chơi được trui rèn phát triển bản thân mỗi ngày, được cống hiến trí tuệ và tài hoa, xây dựng tầm vóc nhờ vượt qua các cung bậc thành công, thành nhân. Thành công và thành nhân là quá trình song hành, bổ trợ lẫn nhau, và liên tục.

Món quà người chơi nhận được là các phần thưởng thực tế có giá trị. Phần thưởng là tiền lợi nhuận, là uy tín danh tiếng trong cộng đồng xã hội, là sự mở mang phát triển về tâm, về trí, tầm, tài.

Quang Vũ và các tác giả

Tác giả là người tạo ra các tác phẩm. Tác giả sống được, và thể hiện được chiều sâu và tầm vóc của bản thân thông qua chất lượng của tác phẩm.

Quang Vũ tạo ra sân chơi và cơ chế cho phép người chơi mang giá trị của mình đến với quảng đại cộng đồng. Dựa trên nền tảng số đa tính năng, linh hoạt, bảo mật, phân quyền khoa học, người chơi trong vai trò tác giả trên Quang Vũ xây dựng sự nghiệp và phát huy tối đa nội lực và tài năng của bản thân.

Hành hiệp trượng nghĩa

Tạo ra các nhân vật anh hùng gói vào trong các tác phẩm rồi lại trình chiếu câu chuyện, phẩm cách, tài năng, cá tính của các anh hùng vào trong cuộc sống.

Quang Vũ lấy cảm hứng từ thể loại văn học võ hiệp, sử dụng thứ văn phong mang màu sắc nghĩa hiệp để viết cái tâm ý của mình lên các trang mạng.

Nội hàm sâu xa của sự vận hành của Quang Vũ là khơi dậy, là truyền cảm hứng, là cổ vũ, là lan rộng cái chính khí, cái tính cách hành hiệp trượng nghĩa trong cộng đồng người chơi trên các sân chơi Quang Vũ.

Cái chính khí và tinh thần nghĩa hiệp là rất quan trọng trong cuộc sống cá nhân và cuộc sống xã hội. Nó tạo ra những bậc trượng phu và cuộc sống xã hội tốt đẹp.

Quang Vũ là nơi bạn bắt đầu khởi nguyên mới trong cuộc đời, con người lớn được sinh ra từ những sân chơi lớn…

Khởi nguyên mới

Hạo nhiên chính khí

Trong văn hóa truyền thống, người xưa đã đề xướng “nuôi dưỡng hạo nhiên chính khí”, là “đại trượng phu” đầu đội trời, chân đạp đất, phú quý không làm cho mê hoặc được, nghèo khổ không làm cho thay đổi được, uy vũ không thể khuất phục được.

“Không cần người đời ca ngợi, chỉ lưu chính khí khắp càn khôn”. Hạo nhiên chính khí là cội nguồn quan trọng của khí chất phương Đông đã sừng sững trên thế giới mấy nghìn năm nay.

Lịch sử là minh chứng khách quan, người Việt Nam mang bản lĩnh anh hùng bất khuất, chí nhân đại nghĩa. Các thế hệ truyền nối luôn cần ghi nhớ, tự hào và liên tục bồi dưỡng, rèn luyện chính mình, phát huy bản lĩnh bản sắc dân tộc Việt

___

Quang Vũ chủ tịch, tháng 06.2021