Nhận thức được bản thân

Phần lớn chúng ta, ai trong cuộc đời cũng có những lúc khờ dại. Nhưng chúng ta không để cho mình khờ dại mãi, mà biết rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, chiến thắng chính mình, xây dựng cuộc sống của mình đàng hoàng không thua kém bạn bè, không thua kém anh em.

KÉM CỎI sinh ra NGHÈO. Nghèo đi đôi với Hèn. Nghèo hèn sinh ra tự ti và nhút nhát. Tự ti và nhút nhát càng đẩy bản thân vào sự kém cỏi. Câu chuyện của bạn là hãy thoát ra khỏi vòng lặp này.

____

Khoảng thời gian tôi gặp được con người yếu đuối và kém cỏi bên trong mình là lúc tôi học được rất nhiều điều không có trong sách vở, và cũng không ai nói cho tôi biết.

Ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời bạn sẽ phải thừa nhận rằng mình kém cỏi. Đấy là lúc bạn cần phải ĐỔI MỚI bản thân trở thành một con người khác – mạnh mẽ và khôn ngoan.

Kém Cỏi là bởi vì bạn vẫn đang sống với con người nhỏ bé của chính mình – con người của ngày hôm qua đã không còn phù hợp với xã hội của ngày hôm nay. ĐỔI MỚI tức là bạn giã từ quá khứ, bỏ lại sự nhỏ bé và yếu kém, và hẹp hòi của chính mình để VƯƠN VAI trở thành một con người to lớn hơn.

___

Việc nhận ra mình là người hay, mình là người tài, mình là người giỏi thì ai cũng thích. Nhưng không phải ai cũng dám thừa nhận rằng mình là người kém cỏi.

Nếu tự bản thân nhìn thấy mình cái gì cũng hay rồi thì đó là lúc bản thân dễ bị rơi vào trạng thái tự kiêu, ngạo mạn, cuộc đời và sự nghiệp bắt đầu đi xuống.

Nhưng dám nhìn thẳng vào cả những hạn chế, yếu kém của bản thân sẽ giúp mình biết mình cần tu bổ những mặt hạn chế nào để dần tự hoàn thiện, nâng cao và nâng cấp chính mình

Qua thời gian Hoàng Hải được chứng kiến hai thời điểm:

Một thời điểm mình là người HAY, và một thời điểm mình là người DỞ

Thời điểm chứng kiến mình là người DỞ, mình bắt đầu ít nói lại, suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, thừa nhận rằng xung quanh mình có rất nhiều người hay hơn mình, và mình sẵn sàng đón nhận những quan điểm trái chiều, nạp vào trong bản thân những tư duy hoàn toàn mới mà trước kia mình chưa có, hay thậm chí là mình kỳ thị.


Những điều đúng đắn mà tôi đã biết được

1) Tất cả mọi người trên thế gian này đều là thiên tài

Đây không phải là lời an ủi, động viên mà là sự thật.

Câu chuyện là Mỗi người đã có thể nhìn ra được sự vĩ đại tồn tại bên trong mình hay chưa mà thôi.

Nhìn ra được và dám mang sự vĩ đại bên trong con người mình ra bên ngoài, và làm được thì đã là thiên tài rồi.

Thiên tài xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới, ở mọi lứa tuổi, ở mọi ngành nghề.

2) Tất cả những điều mà bạn hằng mong muốn và suy nghĩ ngày qua ngày thì sớm hay muộn nó đều trở thành hiện thực

Quá trình bạn suy nghĩ cũng chính là bạn đang tự gieo những hạt giống vào bên trong tâm thức của mình. Quá trình gieo hạt đó diễn ra rất tự nhiên mà chính bạn cũng không hề hay biết.

Và khi cái duyên đủ lớn, phước đủ dầy, đức hành đã đủ sâu thì những thứ đã vẽ nên trong tâm thức của bạn được hiện hình ở thế giới bên ngoài

Viết một bình luận