Gửi người trong gia đình

CHỈ XIN NÓI 1 LẦN DUY NHẤT VÀ KHÔNG BAO GIỜ NÓI LẠI NỮA. TRƯỚC HẾT LÀ ĐỂ TÔI GIẢI THOÁT CHO CHÍNH MÌNH.
Sau nhiều năm vì nể nang bố mẹ tôi vẫn còn nhận Thành là em trai. Từ nay Thành không còn là em của tôi nữa. Nên ai đó quen biết tôi xin biết cho và đừng hỏi tôi về Thành.
Chuyện gia đình không phải ở mấy câu nói. Tôi tự phải lên tiếng để bảo vệ chính mình trước cộng đồng và xã hội.
Thành hay bịa đặt những điều không đúng về tôi. Từ trước đến nay tôi không nhờ vả hay mượn tiền Thành bao giờ. Vậy mà Thành nói với mọi người cho tôi mượn tiền. (Trong bữa cơm có các cháu trong gia đình có biết). Trong gia đình thì hay cản trở tôi. Còn về chuyện lễ phép chỉ là nhỏ. Thành không lễ phép, đạo đức giả. Một người học văn hóa như tôi không chấp nhận được.

Về phía bố.

Hôm nay trong phòng khách tôi đã hỏi bố: BỐ CÓ DÁM XIN LỖI CON KHÔNG?
Nhưng bố không xin lỗi.
Đã nhiều lần trong bữa ăn tôi đã nói ý với bố xưa Nguyễn Trãi bị vu oan mà bị tội tru di cửu tộc đó.Bố đi rao giảng với mọi người là con bị nghiện. Lại còn vào hùa với người ngoài. Người trong gia đình không biết bảo vệ lẫn nhau.
Cả bố lẫn mẹ cứ hay nói chuyện theo cách mô tả con là nhân vật xấu xí trong câu chuyện. Tại sao không để cho cuộc đời khách quan đánh giá về con hả bố mẹ???

Về phía mẹ

Mẹ biết con thích văn hóa. Con vẽ tranh, mẹ ném tranh của con đi. Con thích sách mẹ ném sách của con đi. Con thích sự nhã nhặn, mẹ thoái mạ, nguyền rủa để con đã phải đau khổ mà phải bỏ vào miền nam. Mẹ với bố bảo nhau cứ chửi cho nó thật đau vào. Mẹ trong gia đình với mẹ ở bên ngoài khác nhau nhiều mẹ nhỉ!!! Chắc mẹ bắt nạt được mỗi con chứ chẳng bắt nạt được ai.

Nhưng bố mẹ là người con không bỏ được. Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa bố mẹ vẫn là bố mẹ,con luôn tôn trọng và yêu quý bố mẹ. Và con luôn bảo vệ bố mẹ trước bất kì kẻ nào có ý xấu. Điều này bố mẹ biết rõ hơn ai hết.

Chữ Nhẫn và chữ Hòa tôi gánh hai vai mệt quá. Nhẫn và Hòa với mọi người chỉ vì yêu quý mọi người chứ tao không bao giờ nịnh nọt ai đâu Thành ạ.

Hết.

___

Ngày 25.05.2021, Hà Nội

Bài đã đăng lên cả Facebook và Zalo cho tất cả mọi người bạn bè, xã hội được biết.

Tôi không giấu diếm làm gì

___

Mọi người ghi âm lại điều tôi nói vì mọi người biết tôi sống vì cái danh. Nhưng mọi người không biết rằng: con người sống trước tiên là phải biết bảo vệ lấy chính mình.Tôi nể nang vì muốn giữ danh dự cho gia đình chứ sự thể quá đi thì đành phải lỗ mãng.

TỪ NGÀY HÔM NAY CUỘC ĐỜI TÔI MỚI CHÍNH THỨC ĐƯỢC SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH!!!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *